Trường Mầm Non Tiến Lộc tổ chức cho trẻ đi tham quan khu di tích lịch sử chùa Hà Linh đầu xuân năm mới.

Thứ tư - 08/02/2017 16:12
Trường Mầm Non Tiến Lộc tổ chức cho trẻ đi tham quan di tích lịch sử địa phương (Chùa Hà Linh)
             Sáng thứ 2 ngày 6/2/2017, đầu xuân Năm Mới Đinh Dậu. Trường Mầm non Tiến lộc đã tổ chức cho trẻ đi Tham quan khu di tích lịch sử chùa Hà Linh tại làng K130 - Xã Tiến Lộc - Huyện Can lộc.
             Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ.

(Hình ảnh nhà sư chào đón các cháu tại cổng chùa Hà Linh)
            Đặc biệt trong chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của bé như: Các trẻ  được tham quan quang cảnh xung quanh khu di tích lịch sử , được thụ lộc nơi mình thăm quan, được biêt thêm các nghi lế thắp hương trên bàn thờ….

(Hình ảnh các cháu vào bái trong lễ đường)
       Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử các bé lại trở về trường học. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thì vui tươi và đầy hứng khởi, từ đó hình thành kĩ năng giáo tiếp ứng xử trong cuộc sống cho trẻ.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hào - PHT