Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CHO TRE 5 TUOI A

Thứ tư - 05/12/2018 10:00
HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CHO TRE 5 TUOI A

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CHO TRE 5 TUOI A

Hoạt động tạo hình là một dạng hoạt động nghệ thuật nhằm giúp trẻ nhận biết và phản ánh thế giới xung quanh thông qua những hình tượng nghệ thuật ở mức độ nhằm thỏa mãn nhu cầu, ý thích và phù hợp với khả năng của trẻ. Hoạt động này là một dạng hoạt động có sản phẩm đặc trưng của trẻ mầm non. Có bốn dạng hoạt động cơ bản sau: Vẽ, Nặn, Cắt – xé – dán, Lắp ghép xây dựng
             Hoạt động tạo hình là một dạng hoạt động nghệ thuật nhằm giúp trẻ nhận biết và phản ánh thế giới xung quanh thông qua những hình tượng nghệ thuật ở mức độ nhằm thỏa mãn nhu cầu, ý thích và phù hợp với khả năng của trẻ. Hoạt động này là một dạng hoạt động có sản phẩm đặc trưng của trẻ mầm non. Có bốn dạng hoạt động cơ bản sau: Vẽ, Nặn, Cắt – xé – dán, Lắp ghép xây dựng.
              Theo hướng đổi mới phương pháo giáo dục mầm non và phương pháp đổi mới hoạt động tạo hình ở trường mầm non với tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm” thì việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ phải kích thích được nhu cầu mong muốn của trẻ, thỏa mãn ý thích. Qua đó, phát triển được khả năng của trẻ phối hợp ba hình thức tổ chức hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm và hoạt động tập thể được vận dụng và phối hợp nhuần nhuyễn với nhau.
 

 
Hình ảnh: Các cháu lớp 5 tuổi A đang nặn dụng cụ nghề nông
 
 

 
Hình ảnh: Trưng bày các sản phẩm của trẻ 5 tuổi A
 
          Hoạt động tạo hình có vị trí quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non, nó là phương tiện cơ bản cho việc giáo dục thẩm mỹ, giáo dục toàn diện cho trẻ ngay từ những năm đầu của cuộc sống. Thông qua hoạt động tạo hình giúp trẻ mở rộng hiểu biết phát triển khả năng tri giác, hình thành khả năng tư duy phát triển cảm xúc, tình cảm, nhân cách, tính kiên trì, nhất là phát triển về thẩm mỹ - nghệ thuật.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Anh. Lớp Mẫu giáo 5 tuổi A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn