Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Bài viết về tấm gương tập thể nhà giáo trong bậc học màm non

Thứ tư - 12/04/2017 09:01
Bài viết về tấm gương nhà giáo trong nghành giáo dục Mầm Non
* Nội dung: Viết về tập thể Cán bộ quản lý và giáo viên nhân viên trong nhà trường
    * Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Anh
   * Đơn vị: Trường Mầm Non Tiến Lộc
 
           Tôi nhớ như in, ngày tôi nhận quyết định về trường Mầm Non Tiến Lộc. Nói thật tôi chẳng mấy thích thú. Vì sao? Đó dường như là câu hỏi mà tự tôi trả lời được rằng “ Không thân thích ai, không có chút nào gọi là ấn tượng và đặc biệt hơn nữa là một ngôi trường hết sức nông thôn và giản dị”. Một cô giáo trẻ mới ra nghề như tôi, tôi muốn vươn lên những cái xa hơn và xa hơn nữa. Và trong thoáng chốc tôi đã vội vàng thốt lên rằng “ Ôi chán”. Tất nhiên công việc giảng dạy và chăm sóc giáo dục trẻ là một đam mê của tôi nhưng địa điểm mà tôi công tác không như tôi mong muốn. Bước chân về trường tôi hoàn toàn bỡ ngỡ với tât cả mọi thứ từ công việc, lớp mới, cô mới, trò mới và tất nhiên là cả xếp mới nữa. Mọi thứ bắt đầu với tôi giống như cảm giác mới về làm dâu ấy! 
                                                     Trường Mầm Non Tiến Lộc – xã Tiến Lộc

         Nhưng…dần dần cái được gọi là tình cảm đã gắn chúng tôi lại với nhau lúc nào không hay. Lúc bấy giờ tôi mới hoàn toàn cảm thấy an toàn và hạnh phúc vô cùng khi bên cạnh tôi là những đồng nghiệp luôn hết lòng trong tất cả mọi vấn đề dù là những vấn đề nhỏ nhặt nhất.
         Trường Mầm Non Tiến Lộc chúng tôi tất cả gồm 29 đồng chí. Tượng trưng cho những bông hoa đang khoe sắc. Trong đó 3 CBQL năng động trẻ trung xinh đẹp; 18 giáo viên luôn hết lòng vì đàn em thơ, nhiệt tình nhiệt huyết trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ; 8 nhân viên nhiệt tình và đầy cởi mở. Một tập thể mà có thể nói là cây đa cây đề nhiều hơn cây con. Nhưng dù được mệnh danh là cây đa cây đề nhưng trong công tác chuyên môn cho đến thể dục thể thao và những hoạt động khác thì không cây đa nào sánh bằng, tôi thấy phục đồng nghiệp của tôi là ở chỗ đó!
 
 
 
                       Tập thể CBQL, GV, NV trường Mầm Non Tiến Lộc
 
         Tục ngữ Việt Nam có câu nói “Có va chạm, có sống bên nhau thì lúc đó mới hiểu được lòng nhau”. Và sự thật là như thế các bạn ạ!
         Một tập thêt toàn là phụ nữ với nhau tài nào tránh khỏi nhũng va chạm trong công việc, trong cuộc sống thường ngày khi mà thời gian ở trường hầu như đã chiếm hết thời gian ở nhà.Và sau những lần như vậy chúng tôi lại càng hiểu nhau nhiều hơn. Chúng tôi chia sẽ với nhau về tất cả mọi thứ từ chuyện gia đình rồi đến công việc ở trường. Các bạn biết đó công việc ở trường Mầm Non thì ai chả lạ gì nữa. Một công việc mà không có sự đam mê và kiên nhẫn thì tôi dám chắc rằng ai ai cũng bỏ nghề mất thôi. Chăm sóc và giáo dục trẻ đầy áp lực và vất vã. Có yêu nghề, có mến lớp măng non thì mới làm được giáo viên Mầm Non như chúng tôi mà thôi.
         Năm nào trường chúng tôi cũng đạt danh hiệu trường có tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Có được danh hiệu như vậy là nhờ vào sự nổ lực không ngừng của Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đó như là động lực thúc đẩy chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hơn nữa. Những tấm bằng khen như vậy đã cho chúng tôi thấy một tập thể thực sự lớn mạnh và đoàn kết. Một tập thể được xây dựng trên một nền dân chủ hết sức công bằng và khách quan. Và hơn ai hết là vì chúng tôi đã thực sự hiểu nhau. Chỉ có thế thôi các bạn ạ!
 

 
                                   Tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc
 

        Tình người và sự tôn trọng trong chúng tôi đã mang lại hiệu quả trong công việc khá cao. Từ những buổi giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt chuyên môn rồi đến công tác làm đồ dùng đồ chơi. Tập thể chúng tôi toàn đông tâm đồng tình để mang lại kết quả cao nhất. Trong những buổi như vậy chúng tôi lại có cơ hội ngồi bên nhau tâm sự chia sẽ những buồn, vui, và kể cả những lúc bản thân tôi thấy là khó khăn nhất thì đều được giải tỏa tâm lí bằng những câu chuyện vui, hài hước khác nhau. Và tôi chợt nhận ra rằng “ Đây chính là ngôi nhà thứ 2 của tôi”
        Hôm nay là ngày nắng đầu mùa thứ 3. Cảm giác mệt mỏi trong tôi lại ùa về. Thứ nhất là nắng quá, cháu lại đông. Thứ hai là tôi mang thai ở những tháng gần cuối. “ Ôi mệt quá”. Tôi bưng một nồi cơm cho 32 cháu lớp nhỡ ăn, toát hết cả mồ hôi hột. Các cháu nhìn cô, tất cả các cháu nói “ Các bạn nhìn mặt cô ta kìa” ha ha ha. Vì sao các cháu cười tôi như vậy, tôi hiểu chứ.       Nhưng may thay đồng nghiệp của tôi lại giúp tôi việc chia cơm rồi đến việc đi lấy tiếp thức ăn cho trẻ. Phụ với tôi cho trẻ ăn. Đó các bạn thấy không tập thể giáo viên chúng tôi là vậy đó.
       Và một lần nữa tôi lại cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi chúng tôi biết chia sẽ công việc với nhau dù là công việc nhỏ nhất. Và nếu có một điều ước thì tôi muốn ước rằng đừng đẩy tôi ra xa những người bạn của tôi nhé. Tôi thèm khát cảm giác hạnh phúc khi bên cạnh tôi là những đồng nghiệp xuất sắc nhất mà tôi từng gặp.

Tác giả bài viết: Nghuyễn Thị Lan Anh Giáo viên lớp 4 tuổi B

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn